CH Play | Bigone 135 | Game miễn phí | Tai Avatar

TRANG CHỦ » TIN TỨC, SỰ KIỆN »

Nhung-chia-se-tu-nguoi-phu-trach-Zalo-voi-cong-dong-Mobi

Những Chia Sẻ Từ Người Phụ Trách Zalo Với Cộng Đồng Mobi

Bài học về xây dựng sản phẩm, chiến dịch thị trường, hay các vấn đề liên quan đến hạ tầng, kỹ thuật, đó là những chia sẻ từ người phụ trách siêu phẩm Zalo với cộng đồng Mobi được ghi lại tại hội thảo Vietnam Mobi Day 2013 diễn ra vào ngày 18-5 tại TPHCM.

Đào Ngọc Thành là tên gọi của người phụ trách Zalo, Theo anh Thành, sản phẩm này có được những thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình không đơn giản chút nào. Anh ví nó giống như một em bé phải trải qua các thời kỳ như: thai nghén, sinh ra, tập bò, tập đứng, tập đi, và rồi không thể không bị vấp ngã.

Anh Thành chia sẻ: thời kỳ thai nghén của Zalo là năm 2011, cùng thời điểm mà những người khổng lồ như Facebook, Viber, Wechat, … đang rất nổi trên thị trường Việt Nam. Và đội ngũ kỹ sư của Zalo đã phân tích từng loại ứng dụng này ví dụ như Facebook thì không tập trung hỗ trợ người dùng Mobi, không hỗ trợ người dùng bằng số điện thoại,không tạo được không gian riêng tư hơn những mạng xã hội truyền thống,…hay như Vibe chẳng hạn, tuy nở rộ tại thị trường Việt Nam nhưng lại khá đơn điệu, không có mạng xã hội, không tạo được sân chơi giải trí vui nhộn và hấp dẫn mà giới trẻ mong đợi,…Căn cứ vào những phân tích đó mà Zalo đã được hình thành và chính thức ra đời và mang trên mình một nhiệm vụ cao cả đó là một mô hình nhắn tin kiểu mới, dựa trên số điện thoại và mối quan hệ trên danh bạ của người dùng làm nền tảng kết nối cho phép người dùng có thể nhắn tin cho nhau miễn phí, có thể chát, chia sẻ hình ảnh, chơi game, tìm bạn, kết bạn, tạo cảm xúc, thể hiện phong cách,cá tính của người dùng,….Với ý tưởng xây dựng lên một sản phẩm mà có thể đáp ứng tối đa nhu cầu giao tiếp, kết nối, chia sẻ các mối quan hệ dựa trên danh bạ cho người dùng Việt.

Nhung-chia-se-tu-nguoi-phu-trach-Zalo-voi-cong-dong-MobiNhững chia sẻ từ người phụ trách Zalo với cộng đồng Mobi

Anh Thành cho biết: Zalo ra đời là sự kết hợp giữa Zing và danh bạ điện thoại và kết quả cho thấy hơi buồn vì người dùng không thích. Công nghệ Zalo lúc đó dựa trên nền tảng Web, nên tốc độ gửi tin nhắn chậm hơn nữa lại ngốn pin rất mạnh đó là những lý do mà khiến cho người dùng không có hứng thú sử dụng.

Thấy vậy đội ngũ kỹ sư làm Zalo đã nhanh chóng thay đổi định vị lại sản phẩm của mình, tập trung vào ngữ cảnh và hướng về người dùng Mobi nhiều hơn. Về kỹ thuật thì Zalo đổi mới hoàn toàn, tăng khả năng kết nối và đoàn kết cộng đồng, lúc này Zalo bước sang giao đoạn của một cậu bé tập bò. Ở lần đổi mới này, tốc độ đã được cải thiện, các tính năng tiện ích dần dần bộc lộ và phát huy sự tiện lợi của mình.

Với tinh thần cầu thị, nâng cấp đến đâu thì lại nhận được những góp ý từ người sử dụng tới đó nên sản phẩm này đã ngày càng trở nên hữu dụng hơn hoàn thiện hơn và sẽ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dùng. Cậu bé Zalo lúc này chuyển sang thời kỳ biết đi, và tiếp tục nhiệm vụ kết nối và mời gọi bạn bè khắp nơi với mục tiêu càng nhiều càng tốt.

Người phụ trách ứng dụng này còn hé lộ một thông tin rất đáng mừng đối với người dùng đó là tương lai gần nhất, ứng dụng này sẽ cho phép người dùng có thể gọi điện miễn phí cho nhau với chất lượng ổn định và khả năng lọc âm tốt. Và cũng trong thời gian tới đây, ứng dụng này ngoài việc phát triển các tính năng chủ đạo ra nó còn có thể cho ra mắt cộng đồng Mobi những sản phẩm mới như Zalo page, tích hợp đánh dấu lịch công việc, hoặc cung cấp nền tảng game để cộng đồng MObi cùng phát triển.

NỘI DUNG TƯƠNG TỰ

Zalo-cau-chuyen-co-tich-trong-lang-OTTZalo – Câu Chuyện Cổ Tích Trong Làng Ứng Dụng OTT

Siêu phẩm Zalo của Việt Nam có những bước nhảy vọt không thể nào mà người ta có thể ngờ tới được, nó đã làm cho những người khổng lồ của thế giới như Wechat, line,…phải giật mình, có thể nói nó là một câu chuyện cổ tích trong làng ứng dụng OTT . Câu

2184
zalo-co-nhung-uu-va-nhuoc-diem-nhu-the-naoZalo Có Những Ưu Và Nhược Điểm Như Thế Nào?

Trên đời này nhiều thứ mà con người ta xem nó là hoàn hảo và coi như không có một khuyết điểm nào cả, nhưng trên thực tế thì nó không phải như vậy. Mà cho dù bất kỳ một sự vật hay sự việc gì gì đó có thể nói là rất hoàn hảo

4645
ung dung zaloZalo Từng Bước Khẳng Định Vị Trí Của Mình Trong Làng Ứng Dụng OTT

Ứng Dụng Zalo với vị trí hàng đầu trong làng ứng dụng OTT Hiện nay Zalo là một ứng dụng trên di động rất nổi tại thị trường ứng dụng Việt Nam, nó đang từng bước khẳng định vị trí hàng đầu trong làng ứng dụng OTT. Khác xa với các ứng dụng tương tự

1046
ZaloZalo

Zalo Nhắn Gửi Yêu Thương! Zalo là ứng dụng OTT cho phép nhắn tin và gọi điện MIỄN PHÍ thông qua kết nối internet di động. Ngoài ra, ứng dụng Zalo cũng được biết đến với nhiều tính năng giải trí kiểu mới rất năng động như: Game, truyện, blog, up ảnh, chia sẻ khoảnh khắc đẹp đến

17794