CH Play | Bigone 135 | Game miễn phí | Tai Avatar

TRANG CHỦ » TIN TỨC, SỰ KIỆN »

Zalo-cau-chuyen-co-tich-trong-lang-OTT

Zalo – Câu Chuyện Cổ Tích Trong Làng Ứng Dụng OTT

Siêu phẩm Zalo của Việt Nam có những bước nhảy vọt không thể nào mà người ta có thể ngờ tới được, nó đã làm cho những người khổng lồ của thế giới như Wechat, line,…phải giật mình, có thể nói nó là một câu chuyện cổ tích trong làng ứng dụng OTT .

Câu chuyện được bắt đầu từ việc công ty VNG quyết định tấn công sang một lĩnh vực mới, ứng dụng nhắn tin miễn phí trên di động(OTT), công ty VNG sẽ có hai lựa chọn sau: lựa chọn thứ nhất là hợp tác với một công ty nước ngoài để phát triển một sản phẩm như wechat,lỉne, kakao ,…tại Việt Nam , thứ hai là tự phát triển một sản phẩm hoàn toàn mới.

Nếu lựa chọn phương hướng thứ nhất thì có vẻ thuận lợi hơn và có triển vọng khả quan hơn vì các OTT ngoại đã có những thành công vang dội trên thị trường quốc tế còn nếu chọn phương hướng thứ hai thì lại có vô vàn những khó khăn thử thách, tốn kém về tiền của và nhân lực mà thành công có vẻ xa vời – đó là đánh giá của nhiều chuyên gia công nghệ trên di động.

Zalo-cau-chuyen-co-tich-trong-lang-ung-dung-OTTZalo – câu chuyện cổ tích trong làng Ứng Dụng OTT

Bình thường thì ai cũng muốn chọn cho mình một công việc dễ hay một hướng đi có nhiều cơ hội , nhiều triển vọng đạt được thành công hơn, nhưng một điều thật bất ngờ đã diễn ra mà người ta khó có thể tin nổi đó là công ty VNG lại chọn cho mình một hướng đi với nhiều gập ghềnh chứ không chọn hướng đi dễ dàng. Một điều nữa ở công ty VNG ít người có thể biết đó là các sản phẩm do công ty tự làm ra thường thành công hơn là đi phát triển cho các sản phẩm của nước ngoài ví dụ như Zing chat hoặc zing mp3 chẳng hạn. Đây là một yếu tố thúc đẩy họ tự làm ra một sản phẩm công nghệ nhắn tin miễn phí cho người dùng Việt chứ không đi phát triển các sản phẩm của nước ngoài.

Cùng thời điểm Zalo được ra đời thì trên thị trường có rất nhiều những đối thủ sừng sỏ như Line, wechat, kakao,… và cơ hội để Zalo có thể đạt được thành công giống như ngàn cân treo sợi tóc.Cùng với những bước đi chậm chạp của một ứng dụng công nghệ trên di động vừa mới được ra đời, rồi tiến đến là gặp phải những sai lầm trong thiết kế sản phẩm, ứng dụng này tưởng như đã đi vào ngõ cụt không còn lối thoát nữa. Trong khi đó các ứng dụng ngoại lại cứ thi nhau tiến vào và lan tỏa mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam, điều này đã khiến cho nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng cuộc chiến OTT đã an bài. Lúc này VNG đã quyết định tập trung toàn trí toàn lực vào cuộc chiến với hy vọng giành được một thành công nho nhỏ trong OTT. Một quyết định mà người ta cảm thấy nó rất là điên rồ vì không nhìn thấy có một tương lai nào cả, hơn nữa là kinh tế lúc này đang rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng nhưng ban lãnh đạo của công ty VNG vẫn quyết định đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào một sản phẩm mà khả năng rủi nhiều may ít.

Một điều kỳ diệu đã đến với sản phẩm này đó là vào ngày 8-1-2013, Zalo có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng App store Việt Nam và giữ vị trí số 1, vượt qua Wechat ứng dụng tương tự thống lĩnh bảng xếp hạng trước đó. Và Zalo từng bước từng bước khẳng định ngôi vương của mình bằng tốc độ tăng trưởng chóng mặt của người dùng với số lượng đạt tới hơn một triệu người và được Techiniasia chọn xếp vào nhóm ứng dụng công nghệ trên di động sáng tạo nhất Châu Á.

Zalo không có sức mạnh vượt trội so với các đối thủ khổng lồ của nước ngoài cả về nguồn lực kỹ thuật lẫn tài chính. Nhưng ứng dụng thuần Việt này lại được thiết kế với những tính năng phù hợp nhất với người dùng Việt cũng như hạ tầng viễn thông tại Việt Nam, đây là một ưu thế lớn của ứng dụng này mà các ứng dụng tương tự ngoại không có.

Và Zalo – câu chuyện cổ tích trong làng OTT đã được khép lại bằng thành công vang dội của sản phẩm công nghệ Việt. Và qua đây chúng ta hãy cầu chúc cho Zalo ngày một phong phú và hấp dẫn hơn để có thể khẳng định được sự lớn mạnh của công nghệ Việt.

 

NỘI DUNG TƯƠNG TỰ

Nhung-chia-se-tu-nguoi-phu-trach-Zalo-voi-cong-dong-MobiNhững Chia Sẻ Từ Người Phụ Trách Zalo Với Cộng Đồng Mobi

Bài học về xây dựng sản phẩm, chiến dịch thị trường, hay các vấn đề liên quan đến hạ tầng, kỹ thuật, đó là những chia sẻ từ người phụ trách siêu phẩm Zalo với cộng đồng Mobi được ghi lại tại hội thảo Vietnam Mobi Day 2013 diễn ra vào ngày 18-5 tại TPHCM.

1609
zalo-co-nhung-uu-va-nhuoc-diem-nhu-the-naoZalo Có Những Ưu Và Nhược Điểm Như Thế Nào?

Trên đời này nhiều thứ mà con người ta xem nó là hoàn hảo và coi như không có một khuyết điểm nào cả, nhưng trên thực tế thì nó không phải như vậy. Mà cho dù bất kỳ một sự vật hay sự việc gì gì đó có thể nói là rất hoàn hảo

4646
ung dung zaloZalo Từng Bước Khẳng Định Vị Trí Của Mình Trong Làng Ứng Dụng OTT

Ứng Dụng Zalo với vị trí hàng đầu trong làng ứng dụng OTT Hiện nay Zalo là một ứng dụng trên di động rất nổi tại thị trường ứng dụng Việt Nam, nó đang từng bước khẳng định vị trí hàng đầu trong làng ứng dụng OTT. Khác xa với các ứng dụng tương tự

1047
ZaloZalo

Zalo Nhắn Gửi Yêu Thương! Zalo là ứng dụng OTT cho phép nhắn tin và gọi điện MIỄN PHÍ thông qua kết nối internet di động. Ngoài ra, ứng dụng Zalo cũng được biết đến với nhiều tính năng giải trí kiểu mới rất năng động như: Game, truyện, blog, up ảnh, chia sẻ khoảnh khắc đẹp đến

17794